ควรรู้เรื่องอะไรบ้างก่อนโฆษณาสินค้าบนออนไลน์

โฆษณาสินค้า

สำหรับเจ้าของธุรกิจทั้งหลายที่ตัดสินใจแล้วว่าจะทำการโฆษณาสินค้าบนโลกออนไลน์ การเรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลและเทคนิคต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยให้เราสามารถทำโฆษณาสินค้าได้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคแล้ว ยังทำให้เราสามารถวัดผลได้ว่าการโฆษณาสินค้าในครั้งนั้นเป็นการลงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและได้รับผลตอบรับที่ดีหรือไม่อีกด้วย

ทริคเด็ดที่ต้องรู้ : เขียนโฆษณาสินค้าอย่างไรให้ขายดิบขายดี

โฆษณาสินค้า

Content Marketing ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของทุกธุรกิจที่กำลังแข่งขันกันอยู่บนโลกออนไลน์อันร้อนแรงนี้ ส่วนจะให้อธิบายกลยุทธ์นี้แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากว่าคืออะไรก็คงจะต้องตอบว่ากลยุทธ์นี้เป็นกลยุทธ์ในการใช้เนื้อหาในการขายสินค้าและบริการ โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่การสร้างเรื่องราวเพื่อนำเสนอสินค้า หรือการนำเสนอสินค้าผ่านตัวอักษร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นลูกค้าให้สนใจในตัวสินค้าหรือบริการนั้น ส่วนเทคนิคในการเขียนโฆษณาให้โดนใจลูกค้านั้น ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทำตามเทคนิคที่บทความของเรานำมาเสนอกัน

เลือกตัวแทนรับโฆษณาสินค้าอย่างไรไม่โดนหลอก

โฆษณาสินค้า

เป็นที่รู้กันดีในปัจจุบันการแข่งขันทางธุรกิจในตลาดออนไลน์นั้นเป็นการแข่งขันที่มีความรุนแรงอย่างมากเพราะไม่ว่าจะแบรนด์ใด หรือสินค้าไหนก็ล้วนแล้วแต่งัดกลยุทธ์การตลาดบนโลกออนไลน์อย่างContent Marketing มาใช้ควบคู่กับเทคนิคการตลาดต่าง ๆ เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการของตัวเองเพื่อให้เกิดความแตกต่างในใจลูกค้าทั้งสิ้น

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำโฆษณาสินค้าบนโลกออนไลน์

โฆษณาสินค้า

หากจะถามว่าการทำโฆษณาสักชิ้นเป็นเรื่องที่ยากไหมก็คงจะตอบได้ว่าไม่ยาก หากสิ่งที่อยากก็คงจะเป็นในเรื่องของการทำโฆษณาอย่างไรให้ออกมาดีและมีImpactที่โดนใจลูกค้านั่นเป็นเรื่องที่ยากกว่า เพราะจริง ๆ แล้วความลับในการทำโฆษณานั้นหัวใจของมันไม่ได้อยู่ว่าสินค้านั้นจะดีแค่ไหน แต่อยู่ที่ว่ามันตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างไร แล้วการโฆษณานั้นจะสามารถสร้างอิทธิพลให้เกิดขึ้นในใจของลูกค้าจนกลายเป็นความผูกพันในระยะยาวได้อย่างไรมากกว่า และในเมื่อหัวใจของการนำเสนอสินค้าคือความต้องการของผู้บริโภค สิ่งต่อมาที่นักการตลาด และนักสื่อสารโฆษณาทั้งหลายควรเรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อเข้าใจเบื้องลึกของจิตใจก่อนนำมันมาสร้างเป็นกลยุทธ์การโฆษณาสินค้าที่น่าสนใจนั่นเอง

วัดผลโฆษณาสินค้าบนออนไลน์อย่างไร ให้ได้ผลแน่นอน

โฆษณาสินค้า

การวัดผลโฆษณาสินค้า หลังจากที่ได้เผยแพร่โฆษณาผ่านสื่อต่าง ๆ ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่เหล่านักการตลาดและนักโฆษณาไม่ควรมองข้าม เพราะการวัดผลนั้นจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าโฆษณาที่เราเผยแพร่ไปนั้นได้รับการตอบรับที่ดีเพียงใด และจะส่งผลอย่างไรกับสินค้าของเราบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วการวัดผลทางการโฆษณานั้นมักใช้หน่วยวัดที่เรียกว่า CPM มาช่วยในการวัดผลการโฆษณานั่นเองส่วนการวัดผลการโฆษณาสินค้าบนสื่อออนไลน์หรือSocial Media นั้น โดยส่วนมากแล้วจะนิยมใช้การวัดผลในรูปแบบของROI ซึ่งเป็นหน่วยวัดที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำอย่างมาก แต่ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการ

โฆษณาสินค้าออนไลน์กับ Online Video Advertising

โฆษณาสินค้า

โฆษณาสินค้าแบบออนไลน์ถือเป็นการโฆษณาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แถมยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ซึ่งสังเกตุได้จากธุรกิจต่าง ๆ ที่หันมาทำโฆษณาในรูปแบบของวีดีโอกันแทบทั้งสิ้น เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเน้นเสพContent ที่ต่างจากเดิม และชอบเสพข่าวสารที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่ายเพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจและอีกหนึ่งรูปแบบของการทำโฆษณาสินค้าบนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือการทำโฆษณาในรูปแบบ Online Video Advertising นั่นจะมีความน่าสนใจอย่างไรและมีลักษณะอย่างไร ในวันนี้บทความของเราได้ทำการรวบรวมมานำเสนอกันดังต่อไปนี้

5 เทรนด์โฆษณาสินค้าไหนที่ได้ไปต่อในปี 2019

โฆษณาสินค้า

สำหรับโลกของการโฆษณาบนตลาดออนไลน์ที่ถือว่าเป็นโลกธุรกิจที่กำลังมาแรงและมีการแข่งขันที่สูงมากในปัจจุบันนี้ การทำโฆษณาเพื่อมุ่งขายสินค้าเพียงอย่างเดียว คงไม่ตอบโจทย์ความต้องการและเสี่ยงต่อการถูกปฏิเสธจากกลุ่มลูกค้าได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดในการทำโฆษณาสินค้าบนโลกออนไลน์ก็คือการสร้างโฆษณาให้มีลักษณะเหมือนเพื่อนแนะนำเพื่อน โดยเน้นการสร้างความใกล้ชิด ความผูกพันและให้ข้อมูลสินค้าและบริการที่ดีมากกว่าการมุ่งขายสินค้านั่นเองเช่นเดียวกับในปี 2019 ที่เรียกได้ว่าเป็นยุคที่ผู้บริโภคทั้งหลายให้ความสนใจและใช้ชีวิตผูกพันบนความผูกพันกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ก็จะยิ่งส่งผลให้การโฆษณาสินค้าออนไลน์ยังคงได้รับความสำคัญอยู่อย่างต่อเนื่องและเชื่อว่าจะมีกระแสการแข่งขันที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ในวันนี้บทความของเราจึงได้ทำการรวบรวมเทรนด์การโฆษณาสินค้าในปี2019 นำเสนอกันเพื่อให้เจ้าของสินค้าได้เตรียมตัววางแผนการตลาดออนไลน์กันตั้งแต่เนิ่น ๆ ดังต่อไปนี้

6 เทรนด์โฆษณาสินค้าบนYouTubeที่มาแรงในปี 2019

โฆษณาสินค้า

หากจะเปรียบช่องทางการโฆษณาสินค้าบนช่องทางออนไลน์อย่างYouTubeให้เป็นมากกว่าช่องทางในการนำเสนอเนื้อหาโฆษณาหรือคลิปต่าง ๆ เช่นเดียวกับทีวี ก็จะเปรียบได้เสมือนกับช่องทางการนำเสนอที่เป็นสุดยอดนวัตกรรมชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะบนYouTube นั้นสามารถนำมาใช้ทั้งการนำเสนอเผยแพร่ การตอบโต้ปฏิสัมพันธ์ เป็นช่องทางในการเปิดโอกาสสร้างตัวตนให้กับบุคคล สินค้าหรือบริการ และยังเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับผู้นำเสนอคอนเทนต์ได้อีกด้วย และด้วยเหตุผลดังกล่าวที่บอกมานั่นเองจึงส่งผลให้YouTube ได้กลายมาเป็นพื้นที่ ๆ ไม่ว่าจะธุรกิจหรือบริการใดก็ล้วนให้ความสนใจนำพาเนื้อหา เรื่องราวของตนเองมานำเสนอผ่านช่องทางนี้แทบทั้งสิ้นและสำหรับเจ้าของสินค้า หรือผู้ที่สนใจจะทำเนื้อหาโฆษณาสินค้าหรือคลิปของตัวเองเพื่อไปเผยแพร่ทางYouTubeในปี2018 แต่ยังคิดไม่ออกว่าควรจะนำเสนอเนื้อหาแบบไหน และใช้วิธีการใดในการเผยแพร่ ในวันนี้บทความของเราจึงได้ทำการรวบรวม 6 เทรนด์โฆษณาสินค้าที่น่าสนใจในปี2018 มาไว้ที่นี่แล้ว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เลือกสื่อโฆษณาสินค้าออนไลน์แบบไหนดีที่เหมาะกับสินค้าคุณ

โฆษณาสินค้า

การเลือกสื่อที่ใช้การโฆษณาสินค้าให้เหมาะสมกับตัวสินค้าหรือบริการถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะการเลือกสื่อโฆษณากับสินค้าที่ช่วยส่งเสริมสนับสนุนกันอย่างดีก็เปรียบได้กับการเลือกแม่ทัพที่ดีในการนำพาสินค้าหรือบริการของเราให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย แถมยังช่วยสร้างยอดขายกำไรและภาพลักษณ์ที่ดีให้เกิดขึ้นในใจลูกค้าได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย

6 กฎหลักที่ไม่ควรปล่อยผ่าน หากต้องการให้โฆษณาสินค้าได้เผยแพร่

โฆษณาสินค้า

เชื่อได้เลยว่าอีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับเจ้าของสินค้าที่อยากลงโฆษณาสินค้าบนFacebook หรือช่องทางเผยแพร่บนออนไลน์อื่นที่ต้องเคยพบเจอหรือกำลังเกิดปัญหาอยู่ในขณะนี้ก็คือปัญหาที่ช่องทางนั้นไม่อนุญาติให้เผยแพร่คลิปโฆษณาสินค้ากันมาบ้างอย่างแน่นอน และก็เชื่อได้เลยว่าหลายคนก็คงเคยตั้งคำถามว่าแล้วทำไมโฆษณาของเราติดขัดตรงไหน หรือไม่ดียังไง ถึงไม่ได้รับการอนุมัติสักทีและสำหรับเจ้าของสินค้าคนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้ก็อยู่ก็คงต้องตามอ่านบทความนี้จนจบ เพราะในวันนี้บทความของเราจะมาแนะนำ 6 กฎหลักที่ไม่ควรมองข้ามหากอยากลงโฆษณาบนออนไลน์มาบอกกัน ดังต่อไปนี้