โฆษณาเฟสบุค แบบLive Facebook โฆษณาแฝง ได้ผลดีจริงหรือ?

Live Facebook ขายของได้ผลดีจริงหรือ

โฆษณาเฟสบุค แบบLive Facebook โฆษณาแฝง ได้ผลดีจริงหรือ?

Facebook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ใหญ่มากสำหรับคนที่ต้องการค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือ บริการต่างๆ และแน่นอนว่าเมื่อมีการซื้อขายมากขึ้น อีกหนึ่งวิธีการโฆษณาเฟสบุค ที่ได้ผลดี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ก็คือ การ Live สด เพื่อขายสินค้า เพราะนอกจากจะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจว่า คนขาย และสินค้ามีอยู่จริงๆ แล้ว ยังสร้างการตอบโต้กัน แบบเรียลไทม์อีกด้วย แต่วิธีการ Live Facebook เพื่อขายสินค้านั้น ได้จะเวิร์ค หรือไม่นั้น ก็ดขึ้นอยู่กับว่า เราได้สร้างภาพจำอย่างไรให้กับลูกค้านั่นเอง และสำหรับคนที่อยากประสบความสำเร็จในการ Live Facebook เพื่อขายของ เรามีเทคนิคดีๆ มาฝาก

 

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไลฟ์สดที่สุดคือ 19.00-21.00 เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่คนจะกลับถึงบ้านเป็นที่เรียบร้อย และอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มากที่สุด สำหรับคนที่กำลังวางแผนว่าจะ โฆษณาสินค้า หรือขายสินค้าผ่านการไลฟ์สด นี่เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด และทำให้มีโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้นด้วย

 

ใช้การไลฟ์สดเป็นช่องทางรีวิวสินค้า หลายคนอาจจะใช้การ live Facebook เพื่อการขายเท่านั้น แต่แน่นอนว่าถ้าใครๆ ก็ขาย แต่ลูกค้ายังไม่เห็นเลยว่าสินค้าของคุณนั้น ดีอย่างไร ก็ยากที่จะแข่งขันกับคนอื่นได้ การริวิว หรือทดลองใช้สินค้าให้เห็น นี่แหละเป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย และยอดไลค์แฟนเพจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้า จำพวกเครื่องสำอาง และเครื่องแต่งกาย

 

พูดคุยสื่อสารกับลูกค้าบ้าง เสน่ห์ของการ โฆษณาเฟสบุค โดยผ่านการ Live ก็ คือ เราสามารถที่จะโต้ตอบ และพูดคุยกับลูกค้าได้ทันที แต่น่าเสียดายว่าแม่ค้า พ่อค้ามือใหม่หลายคนกลับไม่ใช้ช่องทางนี้ให้เป็นประโยชน์ ในการสร้างปฏิสัมพันธ์ ระหว่างร้านค้า กับผู้บริโภค เพราะเน้นการขายแบบ ฮาร์ดเซลล์มากเกินไป

 

เก็บสถิติ และยอดขายได้อย่างรวดเร็ว ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการ Live Facebook ก็คือ เราสามารถที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าลูกค้าสนใจสินค้าแบบไหน ในร้าน ได้โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งทำสถิติล่วงหน้า เพราะสินค้าที่น่าสนใจ เมื่อมีการ live สด ขาย หรือประมูล มักจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หากเก็บข้อมูลในส่วนนี้ได้จะเป็นประโยชน์ในการหาสินค้ามาขายในครั้งต่อๆ ไปไม่น้อยทีเดียว

 

จริงอยู่ว่าการ Live Facebook เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะสร้างยอดขายได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถที่จะ Live ได้ตลอดเวลา ดังนั้น หากต้องการสร้างภาพจำให้ลูกค้า แนะนำว่าให้ Live ในเวลา เดิมๆ เป็นประจำ ลูกค้าจะได้จำได้ และรอที่จะซื้อสินค้าของเราในช่วงเวลาดังกล่าว และถ้าจะให้ดีกว่านั้น แนะนำว่าให้เล่นเกมบ้าง เพื่อให้ลูกค้าตื่นเต้น และรอคอยการ Live สด ของทางร้านอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *